Cách chăm sóc tai sau khi xỏ khuyên

Xỏ khuyên hay còn được biết đến với cái tên nghe quen thuộc là “Piercing”. Nghệ Thuật xỏ khuyên đã trở nên phổ biến với nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, một cách làm đẹp cho vẻ ngoài của bản thân, thể hiện được phong cách cá tính riêng của mình và xem đó là một món trang sức để bổ sung vào phong cách thời trang của họ. Có một số người khác chọn xỏ khuyên như hình thức kỉ niệm một sự kiện trong cuộc sống.

Các mẫu khuyên được làm từ chất liệu Bạc Thái 925 và Titanium G23 cao cấp. Sau khi xỏ khuyên tai thì điều quan trọng nhất là phải chăm sóc đúng cách. Nếu bạn bỏ chúng ra sớm, lỗ xỏ của bạn có thể liền. Sau khoảng 1 tuần, vết xỏ khô và ổn định, bạn có thể thay khuyên thoải mái. Trung bình từ 5 – 12 tuần lỗ xỏ sẽ lành hẳn và bạn có 1 lỗ nhân tạo trên tai của mình. Nếu không, bạn có thể bị nhiễm trùng.

1.Cách chăm sóc cho khuyên tai sau khi xỏ:

Hàng ngày bạn rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý (0,9%) NaCl.. ( không nên rửa vết thương bằng cồn hoặc dung dịch oxi già, vì có thể làm chết các tế bào mới hình thành và làm vết thương lâu lành hơn ). Sau đó các bạn dùng tăm bông lau nhẹ xung quanh miệng vết xỏ, lau sạch vẩy bám trên tai và trên khuyên của bạn.

Bên cạnh đó nên đi kèm với chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất, để đảm bảo sức khoẻ và tránh các loại thức ăn mặn quá, một số loại thức ăn theo quan niệm dân gian không có lợi cho vết thương như: Đồ nếp, Thịt gà, Thịt chó,Thịt bò, Hải sản, Rau muống.. cho đến khi vết xỏ ổn định ! Ngoài ra không nên sử dụng chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá…

LƯU Ý : Không xoay, tháo hay di chuyển khuyên trong suốt quá trình lành vết xỏ và nên đeo khuyên thường xuyên, chỉ tháo ra khi cần rồi đeo lại ngay khi có thể.

2.Tránh va đập mạnh vào vị trí xỏ:

Chạm vào lỗ xỏ nhiều có thể dẫn đến mưng đỏ, sưng tấy kéo dài. Mọi tác động bên ngoài lên vùng xỏ khuyên có thể gây kích ứng vùng da non, kéo dài thời gian lành của vết xỏ.

3.Hãy cẩn thận với những đồ vật có thể mắc vào khuyên:

Hạn chế sử dụng các đồ vật như nón, mũ, tai nghe. Hãy cẩn thận khi bạn thay quần áo, buộc tóc và đặc biệt chiếc khăn quàng sẽ rất dễ bị mắc kẹt.

5.Đừng để nước, xà phòng dính vào vết xỏ của bạn:

Cần giữ vết xỏ khô thoáng. Dầu gội, dầu xả, mỹ phẩm và các chất tẩy rửa khác cần hạn chế tiếp xúc với vùng tai của bạn, vì các thành phần trong chất tẩy rửa làm chết vùng da non đang lành sau xỏ khuyên. Sau khi đi bơi về bạn dùng nước muối và tăm bông rửa lại ngay.

6.Quay lại Studio sau 1 tuần để chúng mình kiểm tra vết xỏ:

Các chăm sóc rốn sau khi xỏ khuyên

 Xỏ khuyên hay còn được biết đến với cái tên nghe quen thuộc là “Piercing”. Nghệ Thuật xỏ khuyên đã trở nên phổ biến với nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, một cách làm đẹp cho vẻ ngoài của bản thân, thể hiện được phong cách cá tính riêng của mình và xem đó là một món trang sức để bổ sung vào phong cách thời trang của họ. Có một số người khác chọn xỏ khuyên như hình thức kỉ niệm một sự kiện trong cuộc sống.

Các mẫu khuyên được làm từ chất liệu Bạc Thái 925 và Titanium G23 cao cấp. Sau khi xỏ khuyên rốn thì điều quan trọng nhất là phải chăm sóc đúng cách. Nếu bạn bỏ chúng ra sớm, lỗ xỏ của bạn có thể liền. Sau khoảng 1 tuần, vết xỏ khô và ổn định, bạn có thể thay khuyên thoải mái. Trung bình từ 5 – 12 tuần lỗ xỏ sẽ lành hẳn và bạn có 1 lỗ nhân tạo trên rốn của mình. Nếu không, bạn có thể bị nhiễm trùng.

1.Cách chăm sóc sau khi xỏ khuyên rốn:

Hàng ngày bạn rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý (0,9%) NaCl.. (không nên rửa vết thương bằng cồn hoặc dung dịch oxi già, vì có thể làm chết các tế bào mới hình thành và làm vết thương lâu lành hơn).

Sau đó các bạn dùng tăm bông lau nhẹ xung quanh vết xỏ, lau sạch vẩy bám trên rốn và trên khuyên. Trong suốt quá trình mới xỏ đến khi lành. Nên đeo khuyên thường xuyên, chỉ tháo ra khi cần và đeo lại ngay khi có thể. Ngoài ra không nên sử dụng chất kích thích như: Rượu, bia, caffeine, thuốc lá và ăn kiêng 1-2 tuần các món ăn: Trứng, thịt gà, thịt chó, thịt bò, rau muống, hải sản, đồ ăn chế biến từ gạo nếp.

Cần giữ vết xỏ khô thoáng, tránh xa mỹ phẩm và xà phòng vì các thành phần trong chất tẩy rửa làm chết vùng da non đang lành sau xỏ khuyên. Sau khi đi tắm bạn dùng nước muối sinh lý và tăm bông rửa lại ngay

2.Mặc quần áo rộng và thoải mái:

Bạn không nên mặc quần cạp quá cao khi đi xỏ khuyên và sau khi xỏ. Cạp quần sẽ gây khó chịu và kéo dài thời gian lành. Bạn nên mặc những trang phục nhẹ nhàng, thoải mái và cẩn thận trong việc thay quần áo.

3.Tránh hoạt động mạnh sau khi xỏ khuyên:

Hoạt động mạnh có thể dẫn đến mưng đỏ, sưng tấy kéo dài. Mọi tác động bên ngoài lên vùng xỏ khuyên có thể gây kích ứng vùng da non, kéo dài thời gian lành của vết xỏ.

4.Quay lại Studio sau 1 tuần để chúng mình kiểm tra vết xỏ.

Cách chăm sóc mũi sau khi xỏ khuyên

Xỏ khuyên hay còn được biết đến với cái tên nghe quen thuộc là “Piercing”. Nghệ Thuật xỏ khuyên đã trở nên phổ biến với nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, một cách làm đẹp cho vẻ ngoài của bản thân, thể hiện được phong cách cá tính riêng của mình và xem đó là một món trang sức để bổ sung vào phong cách thời trang của họ. Có một số người khác chọn xỏ khuyên như hình thức kỉ niệm một sự kiện trong cuộc sống.

Các mẫu khuyên được làm từ chất liệu Bạc Thái 925 và Titanium G23 cao cấp. Sau khi xỏ khuyên mũi thì điều quan trọng nhất là phải chăm sóc đúng cách. Nếu bạn bỏ chúng ra sớm, lỗ xỏ của bạn có thể liền. Sau khoảng 1 tuần, vết xỏ khô và ổn định, bạn có thể thay khuyên thoải mái. Trung bình từ 5 – 12 tuần lỗ xỏ sẽ lành hẳn.

1.Cách chăm sóc sau khi xỏ khuyên mũi:

Hàng ngày bạn rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý (0,9%) NaCl.. (không nên rửa vết thương bằng cồn hoặc dung dịch oxi già, vì có thể làm chết các tế bào mới hình thành và làm vết thương lâu lành hơn). Sau đó các bạn dùng tăm bông lau nhẹ xung quanh vết xỏ, để vệ sinh vẩy bám trên mũi và trên khuyên. Vệ sinh 1-2 lần/ngày vết xỏ thường xuyên.

2.Không nên chạm vào mũi sau khi xỏ khuyên:

Trong suốt quá trình mới xỏ đến khi lành. Nên đeo khuyên thường xuyên, chỉ tháo ra khi cần và đeo lại ngay khi có thể.

3.Ăn uống hợp lý và đủ chất để đảm bảo sức khoẻ:

Bạn nên hạn chế nên sử dụng chất kích thích như: Rượu, bia, caffeine, thuốc lá và ăn kiêng 1-2 tuần các món ăn: Trứng, thịt gà, thịt chó, thịt bò, rau muống, hải sản, đồ ăn chế biến từ gạo nếp. Cần giữ vết xỏ khô thoáng, tránh xa mỹ phẩm và xà phòng vì các thành phần trong chất tẩy rửa làm chết vùng da non đang lành sau xỏ khuyên. Sau khi đi tắm bạn dùng nước muối sinh lý và tăm bông rửa lại ngay

4.Quay lại Studio sau 1 tuần để chúng mình kiểm tra vết xỏ.

Cách chăm sóc môi sau khi xỏ khuyên

Xỏ khuyên hay còn được biết đến với cái tên nghe quen thuộc là “Piercing”. Nghệ Thuật xỏ khuyên đã trở nên phổ biến với nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, một cách làm đẹp cho vẻ ngoài của bản thân, thể hiện được phong cách cá tính riêng của mình và xem đó là một món trang sức để bổ sung vào phong cách thời trang của họ.

Có một số người khác chọn xỏ khuyên như hình thức kỉ niệm một sự kiện trong cuộc sống. Các mẫu khuyên được làm từ chất liệu Bạc Thái 925 và Titanium G23 cao cấp. Sau khi xỏ khuyên môi thì điều quan trọng nhất là phải chăm sóc đúng cách. Nếu bạn bỏ chúng ra sớm, lỗ xỏ của bạn có thể liền. Sau khoảng 1 tuần, vết xỏ khô và ổn định, bạn có thể thay khuyên thoải mái. Trung bình từ 5 – 12 tuần lỗ xỏ sẽ lành hẳn.

1.Cách chăm sóc cho khuyên mỗi sau khi xỏ:

 

Hàng ngày bạn rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý (0,9%) NaCl.. (không nên rửa vết thương bằng cồn hoặc dung dịch oxi già, vì có thể làm chết các tế bào mới hình thành và làm vết thương lâu lành hơn). Sau đó các bạn dùng tăm bông lau nhẹ xung quanh vết xỏ, lau sạch vẩy bám trên môi và trên khuyên.

2.Bạn không nên chạm vào môi hoặc cử động môi mạnh:

 

Trong suốt quá trình mới xỏ đến khi lành. Nên đeo khuyên thường xuyên, chỉ tháo ra khi cần và đeo lại ngay khi có thể. Bên cạnh đó nên đi kèm với chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất, để đảm bảo sức khoẻ.

Ngoài ra không nên sử dụng chất kích thích như: Rượu, bia, caffeine, thuốc lá và ăn kiêng 1-2 tuần các món ăn: Trứng, thịt gà, thịt chó, thịt bò, rau muống, hải sản, đồ ăn chế biến từ gạo nếp. Hạn chế ăn thực phẩm chua, cay, mặn… Nên ăn những thực phẩm mềm như Cháo, sữa chua… Cần giữ vết xỏ khô thoáng, tránh xa mỹ phẩm và xà phòng vì các thành phần trong chất tẩy rửa làm chết vùng da non đang lành sau xỏ khuyên. Sau khi đi tắm bạn dùng nước muối sinh lý và tăm bông rửa lại ngay

 

Bạn nên thay đổi bàn chải đánh răng mới và mềm để an toàn vệ sinh hơn.

3.Làm sạch bên trong miệng của bạn:

Sử dụng nước xúc miệng không chứa cồn sau khi ăn, hút thuốc và trước ,sau khi đi ngủ. Luôn luôn rửa tay thật sạch trước khi vệ sinh lỗ xỏ.

4.Quay lại Studio sau 1 tuần để chúng mình kiểm tra vết xỏ.

Cách chăm sóc lưỡi sau khi xỏ khuyên

 

1. Sử dụng đá băng và uống nhiều nước lạnh và để cho viên đá nhỏ tan chảy trong miệng của bạn để giúp cho vết xỏ giảm sưng xuống. Hãy chắc chắn rằng chúng là những viên đá nhỏ để bạn không đóng băng miệng.

 

2. Tránh dùng rượu, bia, các chất cafein, nhai kẹo cao su, và động vào khuyên của bạn trong tuần đầu xỏ.

 

3. Tránh ăn đồ nóng, cay, mặn và chua trong thời gian đầu,vì những thứ này có thể gây cảm giác khó chịu trên và gần chỗ xỏ của bạn.

 

 

4. Sau khi bạn xỏ, hãy dùng nước súc miệng (không chứa cồn) 4 hoặc 5 lần mỗi ngày trong vòng 60 giây, kể cả sau bữa ăn và và trước khi đi ngủ.

 

5. Rửa tay bằng xà bông kháng khuẩn trước khi làm sạch hoặc đụng vào khuyên của bạn, sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh lỗ xỏ 2 đến 3 lần mỗi ngày bằng cách dung tăm bông lau + nước muối sinh lý lau xung quanh để chắc chắn không bị đọng thức ăn xung quanh

 

6. Thường xuyên kiểm tra chốt của khuyên để đảm bảo khuyên được chắc chắn

 

7. Quay lại Studio xỏ khuyên để kiểm tra sau 1 tuần