Kinh Nghiệm

Các chăm sóc rốn sau khi xỏ khuyên

 Xỏ khuyên hay còn được biết đến với cái tên nghe quen thuộc là “Piercing”. Nghệ Thuật xỏ khuyên đã trở nên phổ biến với nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, một cách làm đẹp cho vẻ ngoài của bản thân, thể hiện được phong cách cá tính riêng của mình và xem đó là một món trang sức để bổ sung vào phong cách thời trang của họ. Có một số người khác chọn xỏ khuyên như hình thức kỉ niệm một sự kiện trong cuộc sống.

Các mẫu khuyên được làm từ chất liệu Bạc Thái 925 và Titanium G23 cao cấp. Sau khi xỏ khuyên rốn thì điều quan trọng nhất là phải chăm sóc đúng cách. Nếu bạn bỏ chúng ra sớm, lỗ xỏ của bạn có thể liền. Sau khoảng 1 tuần, vết xỏ khô và ổn định, bạn có thể thay khuyên thoải mái. Trung bình từ 5 – 12 tuần lỗ xỏ sẽ lành hẳn và bạn có 1 lỗ nhân tạo trên rốn của mình. Nếu không, bạn có thể bị nhiễm trùng.

1.Cách chăm sóc sau khi xỏ khuyên rốn:

Hàng ngày bạn rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý (0,9%) NaCl.. (không nên rửa vết thương bằng cồn hoặc dung dịch oxi già, vì có thể làm chết các tế bào mới hình thành và làm vết thương lâu lành hơn).

Sau đó các bạn dùng tăm bông lau nhẹ xung quanh vết xỏ, lau sạch vẩy bám trên rốn và trên khuyên. Trong suốt quá trình mới xỏ đến khi lành. Nên đeo khuyên thường xuyên, chỉ tháo ra khi cần và đeo lại ngay khi có thể. Ngoài ra không nên sử dụng chất kích thích như: Rượu, bia, caffeine, thuốc lá và ăn kiêng 1-2 tuần các món ăn: Trứng, thịt gà, thịt chó, thịt bò, rau muống, hải sản, đồ ăn chế biến từ gạo nếp.

Cần giữ vết xỏ khô thoáng, tránh xa mỹ phẩm và xà phòng vì các thành phần trong chất tẩy rửa làm chết vùng da non đang lành sau xỏ khuyên. Sau khi đi tắm bạn dùng nước muối sinh lý và tăm bông rửa lại ngay

2.Mặc quần áo rộng và thoải mái:

Bạn không nên mặc quần cạp quá cao khi đi xỏ khuyên và sau khi xỏ. Cạp quần sẽ gây khó chịu và kéo dài thời gian lành. Bạn nên mặc những trang phục nhẹ nhàng, thoải mái và cẩn thận trong việc thay quần áo.

3.Tránh hoạt động mạnh sau khi xỏ khuyên:

Hoạt động mạnh có thể dẫn đến mưng đỏ, sưng tấy kéo dài. Mọi tác động bên ngoài lên vùng xỏ khuyên có thể gây kích ứng vùng da non, kéo dài thời gian lành của vết xỏ.

4.Quay lại Studio sau 1 tuần để chúng mình kiểm tra vết xỏ.

Facebook Comments

Related Posts